แกรนด์ เอสต้า รีวิว / รีวิวจากเซเล็บ / Fat Grafting

การฉีดไขมันบนใบหน้า (Fat Grafting) คุณกัสจัง

สาวๆหลายคนที่ต้องการหาข้อมูลฉีดไขมันหน้าเด็ก หรือ Fat Grafting คงจะหาข้อมูลรีวิวในบ้านเราได้น้อยมาก เพราะส่วนใหญ่นิยมบินไปทำกันถึงเกาหลี แต่วันนี้กัสจังจะมารีวิวประสบการณ์ และอัพเดทการทำ Fat Grafting ที่ แกรนด์ เอสต้า คลินิกกันค่ะ เริ่มจากคลินิกก่อนเลย หลายคนต้องคิดว่า อย่างกัสจังแล้วคงจะไปบินไปฉีดที่เกาหลีแน่ ๆ แต่ที่จริงแล้วกัสจังไปทำที่ แกรนด์ เอสต้า คลินิก ค่ะ คลินิกตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 63 หรือ เอกมัย คลินิกเขาใหญ่มาก การเดินทางก็สะดวก อยู่ติดถนนใหญ่ เป็นตึกสูง ๆ มีที่จอดรถและอำนวยความสะดวกดีมาก

การเตรียมตัวก่อนทำ Fat Grafting ก็เริ่มตั้งแต่การปรึกษาคุณหมอ การตรวจค่าไขมัน เพราะการที่เราจะเติมไขมันบนใบหน้าเนี่ย เราต้องเช็คก่อนว่าเรามีไขมันดีพอมั้ย ขอดีของการฉีดไขมัน มันจะได้ 2 เด้งเลย คือไขมันตรงต้นขาของเราจะลดลง เพราะเขาจะดูดไขมันตรงต้นขาของเรา แล้วก็ย้ายไขมันที่ดีมาไว้บนใบหน้าเรา บางที่เขาดูดไขมันมาฉีดบนใบหน้าเรา โดยไม่ผ่านการสสัดคัดแยก เอาไขมันดี และไขมันที่ไม่มีคุณภาพออกจากกันก่อน แต่ที่ แกรนด์ เอสต้า เนี่ยเขามีขั้นตอนการสกัด คัดแยกเซลล์ไขมันที่ดี โดยไม่มีเลือดหรือน้ำเหลืองมาเจือปน เพื่อให้ได้ขมันที่บริสุทธิ์จริงๆ แล้วนำมาฉีดบนใบหน้าเรา ซึ่งจะเป็นข้อแตกต่างของทาง แกรนด์ เอสต้า ค่ะ

จากที่คุณหมอประเมินไขมันที่ต้นขาของเราแล้ว ก็ทราบเลยว่าแต่ละคนมีไขมันดีไม่เท่ากัน อย่างกัสจังเนี่ยมีไขมันดีที่ไม่พอ กัสจังก็ต้องกลับไปเพิ่มไขมัน เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ซึ่งใน 2 อาทิตย์เนี่ย ก็เลือกกินแต่อาหารที่มีไขมันจัดๆ ไขมันดีก็อย่างเช่น ชีส เป็นต้น แต่ก็ต้องระวังนะคะ อย่าไปกินแป้ง เพราะเราจะอ้วนแป้งไม่ได้อ้วนไขมัน

ขั้นตอนต่อมา ก็จะเป็นการนัดคิวเพื่อปรึกษาคุณหมอ วันนั้นกัสจังก็เดินทางไปถึงช่วงบ่าย คุณหมอก็จะดูรูปหน้าให้เราเลยว่าเราต้องมีรูปหน้าแบบไหน คุณหมอก็จะมีการวาดรูปบนใบหน้าเรา คุณหมอก็จะทำการวาดและอธิบายว่า หน้าเราจะต้องเพิ่มความนูนนิดนึงให้มีมิติของใบหน้า ตรงคางอาจจะดูแหลมไปก็จะเพิ่มไขมันด้านข้าง ให้ดูสมดุลหรือสมูทมากขั้น อันนี้ก็จะเป็นขั้นตอนการออกแบบใบหน้า แต่คุณหมอที่นี่จะออกแบบให้ค่อนข้างแตกต่าง ว่าแต่ละคนเหมาะกับใบหน้าแบบไหน อย่างกัสจังเนี่ยเหมาะกับรูปหน้าแบบนี้ก็ต้องทำแบบนี้

ก่อนอื่นเลยขอพูดถึงเรื่องของการฉีดไขมันหน้าแล้วกันเนอะ ขั้นตอนของที่ แกรนด์ เอสต้า ก็คือต้องนอนหลับเลย ซึ่งที่นี่กัสจังรู้สึกค่อนข้างปลอดภัย ซึ่งตอนกัสจังนอนบนเตียง กัสจังมีความตื่นเต้นค่อนข้างมากนะ โดยคลินิกที่ได้มาตราฐานจริง ๆ เนี่ยต้องเหมือนโรงพบาลเลย จะต้องเช็คว่าคนไข้ไม่แพ้ยา ชีพพจรเท่าไหร่ ความดันเป็นยังไง คือเป็นการเช็คสุขภาพเราว่าพร้อมมั้ย ซึ่งที่นี่มีการเช็คและเอียดแบบถี่ถ้วน กัสจังเลยรู้สึกค่อนข้างปลอดภัยมากเลย หลังจากนั้นกัสจังก็หลับไปเลย

ทีนี้ก็มาดูอาการหลังจากที่กัสจังฉีดไขมันหน้ามาเนี่ย ว่าเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หลังจากที่ทำเสร็จนะคะ เขาก็จะให้กัสจังมานอนพักที่ห้องพักฟื้น ก็รู้สึกเบลอ ๆ นิดนึงเหมื่อนคนพึ่งตื่น ความเปลี่ยนแปลงทันที่อย่างเห็นได้ชัดเลย คือผิวหน้ากัสจังเนี่ยดูฉ่ำเต่งตึงเป็นพิเศษเลย หลังจากที่กัสจังกลับบ้านก็ไปหาซื้อกางเกงสเตย์ที่มันรัดๆ กระชับสัดส่วน เพราะต้นขาที่เราทำการดูดไขมันออกไปมันจะกลายเป็นเนื้อบุ๋มๆหรือเป็นแบบเซลลูไลท์ เราเลยต้องใส่กางเกงรัดไว้ ซึ่งการเจ็บปวดหลังจากที่ทำก็มีอยู่บ้างค่ะ ก็จะเจ็บแค่ตอนเดิน นั่ง ส่วนหน้าก็จะเจ็บแค่ตอนเราเอามือไปสัมผัส แต่ดีที่สุดคืออย่าไปจับมันเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะที่สำคัญเลยหลังจากที่เราทำ Fat Grafting เนี่ย 1 เดือนแรก เราไม่ควรไปจับไปสัมผัส นวด กด ถูหน้าเลย เพราะหน้าเราอาจจะเบี้ยวได้นะคะ ในส่วนอาการเจ็บขาของกัสจังก็หายหลังจากนั้น 3 วันค่ะ

มาดูว่าหลังจากการฉีดไขมันหน้ามาเนี่ยเป็นอย่างไรบ้าง ต้องบอกก่อนว่าหลายๆคนที่ทำมาแล้วเนี่ย แล้วมาเห็นรีวิวของกัสจังอาจจะตกใจหน่อยนะคะ ก่อนหน้านั้นกัสจังก็เป็นคนนึงที่พาลานอยว่า..เห้ย ทำไมตอนทำออกมาสัปหาด์แรกหน้ามันบวมขนาดนี้ แล้วก็ไปดูที่อื่นวันแรกเขาก็สวยกันแล้ว กัสจังเลยได้รู้ข้อแตกต่าง ว่า..อ่อทำไมคนที่ทำที่อื่นพอมาเจอเราก็จะมาปรึกษาเราว่าทำไมไขมันของกัสจังยังอยู่ จริง ๆ แล้วขั้นตอนการทำแต่ละที่จะไม่เหมือนกัน กัสจังก็ไม่ทราบว่าที่อื่นเขาทำกันยังไง รู้แต่ว่ามันบวมไม่นาน 3 วัน มันอาจจะหายบวมลงแต่ว่ามันก็อยู่ได้ไม่นานเช่นกัน แต่ในเคสของกัสจังเนี่ยมันจะบวมค่อนข้างนานหน่อย ประมาณ 2-3 สัปดาห์เลย อย่างของพี่จิ๋ว กัสก็แอบถามมาว่าของเขาก็บวมอยู่ 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็ยุบแล้วดูสวยขึ้นอีก เหมือนสาวเกาหลีเลยอ่ะ แม้กระทั่งตอนนี้เขาทำมาเป็นปีแล้วหน้าเขายังดูละมุนหวานเหมือนเดิม และอีกหลายๆคนที่ทำที่ทำมาหลายปีกับที่ แกรนด์ เอสต้า เนี่ยค่ะ กัสจังก็เห็นว่าหน้าเขายังสวย ก็เลยทำให้กัสจังหายกังวล ยอมให้มันบวมนานหน่อยแต่ท้ายที่สุดมันก็อยู่กับเราได้นาน

มาพูดถึงเรื่องใบหน้าตอนนี้กันบ้างดีกว่า หลังจากที่กัสจังทำมาได้ 2 เดือนเนี่ย เออหน้าเรามันเปลี่ยนอ่ะ ก่อนหน้านั้นเหมือนเราเคยชินกับหน้าตัวเองในทุกวัน เริ่มตั้งแต่หน้าบวม แล้วมันก็เริ่มยุบ พอถึงจุดที่มันเริ่มยุบแล้วเข้ารูปเข้าที่จริงๆ ก็รู้สึกแบบเห้ย หน้าฉันเปลี่ยนไป ฉันไม่เคยหน้าแบบนี้ พอถ่ายรูปเซลฟี่ออกมารู้ว่าหน้าตัวเองดูเหมือนสาวเกาหลีมาก ในชีวิตไม่เคยคิดว่าหน้าตัวเองจะดูเกาหลีได้ มันดูละมุน ดูซอฟดูสวยขึ้น ซึ่งหลายๆคนก็เห็นความแตกต่างได้เนอะ ว่ารูปหน้ากัสจังเป็นยังไง

ที่สำคัญอีกเรื่องเลยคือที่ แกรนด์ เอสต้า เนี่ยก็จะมีการให้เลือกปริมาณไขมันด้วยนะคะ ว่าเราต้องการให้ฉีดในปริมาณที่เท่าไหร่ อย่างของกัสจังตอนที่ปรึกษาคุณหมอปกติทั่วไปก็จะฉีดกันที่ 100% แต่บางคนก็จะฉีดเกินเป็น 120% เพราะเขากลัวมันจสหลาย ก็เลยมีการตีเพื่อเอาไว้ อย่างกัสจังที่ใช้เวลาบวมค่อนนานเพราะกัสจังจัดเต็มมากค่ะ กัสจังฉีด 150% คือเยอะมากเพื่อไว้เลยกลัวหาย อยู่นานๆ อย่างขอกัสจังเนี่ยก็รู้สึกค่อนข้างเต็ม และบวมนานกว่าคนอื่นก็เพราะเหตุผลนี้ด้วยค่ะ

ก่อนจะจบการรีวิวกัสจังขอพูดถึงการฉีดไขมันหน้าที่ไทยกับที่เกาหลีหน่อยดีกว่า อย่ากัสจังไม่เคยทำเกาหลีเนอะ ก็คงพูดถึงของเกาหลีมากไม่ได้นะคะ แต่ว่าหลังจากที่เราฟังจากของเพื่อนๆที่ไปทำมาเนี่ย เขาก็จะทำกันที่โรงพยาบาลขั้นตอนก็จะมีการเซฟ มีการใช้เครื่องสัดไขมันค่อนข้างดี พอกัสจังมาทำที่ แกรนด์ เอสต้า เนี่ยคุณภาพเทียบเท่ากัน แล้วก็ไม่อยากบินไปไกลเวลาเจ็บตัว ไม่อยากเสียเงินมากกว่า ถ้าเครื่องหรือขั้นตอนในการทำมันเหมือนกัน กัสจังเลยคิดว่าทำที่ไทยก็ได้ หมอที่ไทยของเราก็เก่งมากนะ ไม่แพ้กับเกาหลีแน่นอน จากที่กัสจังดูรีวิวและศึกษาขั้นตอนการฉีดไขมันหน้าที่ แกรนด์ เอสต้า คลินิก เนี่ยก็เลยรู้สึกปลอดภัย เป็นเหมือนโรงพยาบาลใหญ่ อยู่ใจกลางเมือง ขั้นตอนทุกอย่างรู้สึกโอเค คุณหมอก็มีคำแนะนำที่ทำให้เราไว้วางใจ และนี่คือสาเหตุที่ทำให้กัสจังไม่ไปไกลถึงเกาหลี ทั้งที่มีเอเจนซี่ที่เกาหลีติดต่อมาหลายเจ้ามากให้ไปทำ..ทำฟรี แต่เราก็แบบไม่อยากไปเจ็บตัวที่ต่างแดน

ทั้งหมดนี่ก็เป็นรีวิวประสบการณการทำ Fat Grafting ของกัสจังที่ แกรนด์ เอสต้า คลินิก หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆหลายๆคนที่ กำลังมองหาคลินิกเติมไขมันหน้านะคะ


บริการของแกรนด์ เอสต้า คลีนิค

แกรนด์ เอสต้า คลินิก

อาคาร 7 ชั้น 83 ซ.สุขุมวิท 63(เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
Call Center : 02-021-7666
Tel : 089-822-6266, 091-426-9665
Line : @grandestaclinic
Email : grandestaclinic@gmail.com

ห้องผ่าตัด

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและ มีมาตรฐานระดับสากล โดยเราได้เตรียมความพร้อมของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ไว้รองรับการให้บริการทุกท่าน ลูกค้ารวมถึงห้องปลอดเชื้อ จึงมั่นใจได้ทั้งความปลอดภัย ความสะอาด และผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

ห้องทรีทเม้นท์

บรรยากาศสบายๆกับการผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว พร้อมเตียงไฟฟ้าที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ และพนักงานในโซนที่จะช่วยให้บริการลูกค้าทุกท่าน ด้วยมาตรฐาน โดยพนักงานจะคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก ลูกค้าจึงเข้ารับบริการแบบสบายๆไร้ความกังวล

ล็อบบี้

บริเวณชั้น 2 เคาน์เตอร์รีเซฟชั่นพร้อมพนักงานที่ จัดเตรียมพร้อมสำหรับต้อนรับลูกค้าที่เข้ารับบริการทุกท่าน ด้วยบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น พร้อมทีมที่เตรียมไว้สำหรับให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับความงามและการเข้ารับบริการในส่วนต่าง ๆ ด้วยความเต็มใจ

ห้องรับรอง VIP

ห้องรับรองสำหรับลูกค้าที่พิเศษเช่นคุณ ด้วยการตกแต่งที่ดูเรียบหรู เป็นส่วนตัว ด้วยโทนสี ขาว ดำ ทอง รองรับการให้บริการแบบ exclusive สามารถมองเห็นวิวด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง