จมูก

ศัลยกรรมเสริมจมูก การเสริมจมูก เป็นศัลยกรรมที่คนนิยมทำมากที่สุด

ศัลยกรรมเสริมจมูก การเสริมจมูก เป็นศัลยกรรมที่คนนิยมทำมากที่สุด แต่ก็เป็นสิ่งที่มีความซับซ้อนและสามารถเกิดความไม่พึงพอใจได้ง่ายที่สุดดังนั้นการศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเสริมจมูก  และวัสดุที่ใช้โดยละเอียดจะช่วยให้คุณตัดสินใจในการเสริมจมูกได้อย่างเหมาะสมสุดการเสริมจมูกมี 2 วิธี คือ ตามคำแนะนำของศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


1.การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) 

เป็นการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณกึ่งกลางระหว่างปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง หรือที่เรียกว่า ฐานจมูก เพื่อให้ศัลยแพทย์สามารถเปิดเข้าไปตกแต่ง และแก้ไขโครงสร้างเดิมของจมูกได้โดยง่าย  ไม่ว่าจะเป็น การแก้ไขสันจมูก การเหลากระดูกให้เล็กลง ลดขนาดเนื้อบริเวณปลายจมูก เพิ่มหยดน้ำหรือเพิ่มปลายจมูกให้ยาวขึ้นนอกจากนี้ศัลยแพทย์ ยังสามารถเลือกวัสดุให้ตรงกับปัญหาและความต้องการของคนไข้ เช่น ซิลิโคน กระดูกหลังหู กระดูกอ่อนซี่โครง หรือ กระดูกอ่อนก้นกบ ซึ่งการเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ อาจจะทำให้เกิดแผลเป็นด้านนอกจมูกในระยะแรก ในขณะที่คนไข้ส่วนใหญ่แผลจะค่อยๆดีขึ้นและจางหายจนแทบจะมองไม่เห็น

2.การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) 

วิธีนี้ถูกใช้ในการเสริมจมูกมากว่า 100 ปี เป็นวิธีที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับคนไข้ที่มีโครงสร้างจมูกค่อนข้างดีอยู่แล้ว เพราะไม่สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างพื้นฐานของจมูกได้  โดยศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลด้านในของรูจมูก เพื่อทำการขยายโพรงจมูก และใส่วัสดุ(ซิลิโคน)เพื่อเสริมจมูกเข้าไปเพื่อทำให้รูปทรงจมูกสวยขึ้น

YOU MAY LIKE
(+66)2021-7666
MENU

Click to Close

Laser Treatment

ข้อมูลการติดต่อ

สั่งซื้อเรียบร้อย
ช่องทางที่สะดวก